Bạn muốn đi đâu hôm nay?

Thông tin kiểm soát phòng chống dịch COVID đối với những người từ vùng khác về

Quảng Ninh

Theo thông tin cập nhật vào ngày 25/10/2021, để tăng cường thực hiện các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, UBND Quảng Ninh yêu cầu cách ly tập trung đối với những người từ vùng có nguy cơ về.

Trong đó, đối với người từ các địa bàn có dịch (cấp 4 – vùng màu đỏ; cấp 3 – vùng màu cam):

  • Người đã tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 (liều cuối cùng được tiêm ít nhất 14 ngày): Thực hiện cách ly y tế tập trung 7 ngày kể từ ngày về /đến địa phương, lấy mẫu xét nghiệm vào ngày thứ 1 và ngày thứ 7, tiếp tục tự theo dõi sức khỏe tại nhà 7 ngày sau khi hoàn thành cách ly tập trung.
  • Người chưa tiêm đủ liều hoặc đã tiêm đủ liều vaccine, liều cuối cùng chưa qua 14 ngày: Thực hiện cách ly tập trung 14 ngày kể từ ngày về /đến địa phương, thực hiện xét nghiệm 3 lần vào ngày thứ 1, thứ 7, thứ 14.
  • Đối với những trường hợp người già yếu, bệnh lý nặng, trẻ nhỏ cần có người chăm sóc, áp dụng cách ly tại nhà 14 ngày kể từ ngày về/đến địa phương, lấy mẫu 03 lần vào ngày thứ 1, thứ 7, thứ 14.

Đối với những người trở về từ các địa bàn khác (cấp 2 – màu vàng và cấp 1 – màu xanh): Thực hiện tự theo dõi sức khỏe, luôn thực hiện 5K, nếu có triệu chứng sốt, ho, khó thở, đau mỏi cơ… phải báo ngay cho y tế địa phương để được hướng dẫn và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch.

Thông tin kiểm soát dịch covid tỉnh Quảng Ninh
Thông tin kiểm soát dịch covid tỉnh Quảng Ninh

Người mới được công bố khỏi bệnh COVID-19 theo quy định, chưa quá 6 tháng khi về tỉnh phải áp dụng cách ly y tế tại nhà 7 ngày kể từ ngày về/đến địa phương, lấy mẫu xét nghiệm vào ngày thứ 7, nếu âm tính thì kết thúc cách ly.

Kinh phí cách ly tập trung (gồm phí sinh hoạt, ăn uống) của người dân trong thời gian cách ly tập trung do UBND cấp huyện bố trí, người dân không phải chi trả. Người cách ly phải tự trả các chi phí khác nếu có yêu cầu riêng trong thời gian thực hiện cách ly.

Nguồn: Quảng Ninh quyết định cách ly tập trung người từ miền Nam về

*Bài viết này (Bao gồm nhưng không giới hạn Nội dung, Biểu đồ, Bảng biểu, Hình ảnh…) được tổng hợp từ thông tin của các Bài báo, Tạp chí, Diễn đàn… nhằm mang đến thông tin nhanh chóng đến với Người dùng/ Khách hàng của SWIO. SWIO bảo lưu quyền miễn trừ trách nhiệm trong trường hợp có sự khác nhau giữa thông tin chính thức từ Cơ quan Nhà nước và thông tin đăng tải hoặc cách trình bày dẫn đến sự hiểu khác nhau. Vui lòng tham khảo Văn bản chính thức/ Hướng dẫn của Cơ quan Nhà nước.

Hình ảnh trong bài viết được sưu tầm từ nhiều nguồn, nhằm mang lại cho Quý khách một trải nghiệm chân thật về bài viết