Bạn muốn đi đâu hôm nay?

Tìm hiểu núi Bà Đen

Núi Bà Đen nằm trong quần thể di tích lịch sử văn hóa thắng cảnh và du lịch núi Bà Đen đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận là Khu du lịch quốc gia. Chính vì thế, nơi đây luôn thu hút nhiều du khách đến tham quan. Hãy cùng SWIO khám phá núi Bà Đen thông qua bài viết bên dưới nhé!

Khu du lịch núi Bà Đen nằm ở đâu?

Khu du lịch núi Bà Đen tọa lạc tại Tây và cách Sài Gòn gần 100 km theo hướng Tây. Với độ cao khoảng 1km và diện tích trải rộng với 24 km2. Nơi đây khá rộng rãi và thoáng mát cho du khách tham quan. Đây còn là ngọn núi cao nhất khu vực Đông Nam bộ. Từ lâu, người dân xem đây là biểu tượng tự hào của mảnh đất và con người Tây Ninh.

Khu du lịch núi Bà Đen
Khu du lịch núi Bà Đen

Giới thiệu sơ lược

Khu du lịch Núi Bà Đen với chiều cao 986 mét, được mệnh danh là ngọn núi cao nhất khu vực Nam Bộ. Ngọn núi này nằm trong quần thể di tích văn hóa lịch sử núi Bà Đen. Nhìn từ xa, núi Bà Đen khi thì hiện rõ giữa nền trời mây trắng, lúc ẩn lúc hiện trong làn sương sớm. Quần thể kiến trúc điện, chùa … đều mang đặc trưng của văn hóa Phật giáo và tín ngưỡng dân gian nên thu hút rất động các khách hành hương thập phương.

Nguồn gốc hình thành khu du lịch Núi Bà Đen

Nơi này theo người dân địa phương Tây Ninh gọi với cái tên là ngọn núi một. Cho đến thế nữa cuối thế kỷ 18, dân nơi này gọi với tên gọi khác là núi Bà Đênh. Dần dần không biết vì tiếng gọi địa phương hay sao mà chuyển thành núi Bà Đen từ lúc nào cũng không hay. Có lẽ do cách đọc của nhiều người nên núi Bà Đen ngày càng phổ biến hơn. Ngày nay do đáp ứng nhu cầu cúng bái của nhiều khách du lịch nên chính quyền quyết định thành lập khu du lịch.

Nguồn gốc hình thành khu du lịch Núi Bà Đen
Nguồn gốc hình thành khu du lịch Núi Bà Đen

Khu du lịch núi bà đen có gì hấp dẫn du khách?

Trải nghiệm cáp treo lên đỉnh

Khi vừa đến cổng khu du lịch núi Bà Đen, bạn sẽ thấy một quầy bán vé đi cáo treo lên trên đỉnh núi. Đây cũng là hoạt động thú vị, dành cho người lớn tuổi và các em nhỏ. Thời gian di chuyển là khoảng 20 phút với chi phí 180k cho loại vé có khứ hồi, còn 95k nếu bạn đi một chiều. Tuy nhu cầu mà bạn có thể chọn loại vé thích hợp.

Trải nghiệm cáp treo lên đỉnh
Trải nghiệm cáp treo lên đỉnh

Vi vu với máng trượt

Máng trượt là loại hình dịch vụ mới được khai thác gần đây bởi rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Mỗi lượt đi của máng trượt có giá 80k/lượt. Đây chắc chắn là trải nghiệm cực kỳ hấp dẫn cho khách du lịch. Đây là cách lên đỉnh núi mà không cần phải leo núi nếu thể lực bạn không tốt. Trên đường lên núi bạn sẽ được ngắm toàn thành phố Tây Ninh.

Leo núi Bà Đen

Nếu bạn yêu thích cảm giác chinh phục, không ngại khó, ngại khổ và mất nhiều sức thì đây chính là hoạt động dành cho bạn. Việc leo núi sẽ mất khá nhiều thời gian nhưng khi đã đến đỉnh núi thì cảm giác rất tuyệt đấy. Nếu có ý định leo núi thì nên cẩn thận bởi núi Bà Đen với nhiều cung đường hiểm trở và rất dễ bị lạc. Bạn cũng có thể thuê người dân địa phương hướng dẫn để cho an toàn bạn nhé. Họ sẽ chỉ bạn cách đi nhanh hơn và kể cho bạn nhiều câu chuyện thú vị tại núi.

Leo núi Bà Đen
Leo núi Bà Đen

Các ngôi chùa tại Núi Bà Đen

Khu du lịch núi Bà Đen nổi tiếng là du lịch tâm linh. Nơi đây rất nhiều ngôi chùa với nhiều kiểu kiến trúc khác nhau, và có lịch sử hình thành rất riêng biệt. Hàng năm các phật tử hành hương về đây rất đông nhất là dịp lễ tết, mồng một, ngày rằm…

Các ngôi chùa tại Núi Bà Đen
Các ngôi chùa tại Núi Bà Đen

Khám phá các hang động đẹp tại núi Bà Đen

Khu du lịch núi Bà Đen còn có rất nhiều hang động đẹp như: Ông Tà, Ba Cô, Thiên Thai, Hang Gió, chùa Hang, động ông Hổ, động Thanh Long … Mỗi hang sẽ mang lại cho bạn cảm giác khác nhau bởi mỗi hang động mỗi vẻ. Bạn sẽ được chui vào hang và nghe kể những sự tích hấp dẫn. Ngại gì mà không khám phá hang động khi có dịp đến núi Bà Đen tham quan.

Khám phá các hang động đẹp tại núi Bà Đen
Khám phá các hang động đẹp tại núi Bà Đen

Săn mây tại ban công trên cao

Đây là một trong những địa điểm yêu thích của các bạn trẻ. Bởi khung cảnh nơi đây nên thơ, đẹp như tranh vẽ. Thường đây cũng sẽ là địa điểm để các khách du lịch săn mây, sống ảo nhiều bức ảnh. Điều đặc biệt, xung quanh khu vực còn được trang trí thêm nhiều hoa, để tạo nên bức tranh thiên đường đáng giá. Chỉ cần đến đây, bạn sẽ ngỡ ngàng bởi sự kì vĩ của thiên nhiên. Khi mây giăng lối thì đảm bảo bạn sẽ mê mệt nơi đây cho xem!

Săn mây tại ban công trên cao
Săn mây tại ban công trên cao

Giá vé vào cổng

– Người lớn cao > 1.4 m: 200k/người
– Trẻ em cao < 1.4m là 100k/người

Giá vé này đã bao gồm các dịch vụ phát sinh như cáp treo, xe trượt máng … nên bạn có thể dễ dàng khám phá khu du lịch núi Bà Đen.

Thời điểm đẹp nhất đi du lịch tham quan khu du lịch núi Bà Đen

Nơi đây khí hậu có hai mùa mưa ,nắng rõ ràng. Thành phố Tây Ninh quanh năm nắng nóng khô ráo nên rất thích hợp cho các hoạt động leo núi ngắm mây. Vì vậy du khách có thể đi bất kỳ mùa nào trong năm cũng đều được, vừa kết họp tham quan, vừa hành hương. Hằng năm nơi đây thu hút rất nhiều du khách đến cúng váy.

Hãy ghé thăm núi Bà Đen nếu có dịp bạn nhé, SWIO đảm bảo nơi đây sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên

Hình ảnh trong bài viết được sưu tầm từ nhiều nguồn, nhằm mang lại cho Quý khách một trải nghiệm chân thật về bài viết