Lẩu gà hầm thuốc bắc là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, thích hợp cho người già và trẻ em cần bổ sung dinh dưỡng, là món ăn nóng rất tốt cho sức khỏe. Lẩu gà tần sâm không chỉ thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Vì vậy, nó là món ăn được nhiều chị em nội trợ yêu thích, thay đổi khẩu vị bữa cơm gia đình. Hãy cùng bài viết sau đây tìm hiểu cách nấu lẩu gà thuốc bắc vừa ngon vừa giữ được nhiều chất dinh dưỡng nhất nhé!
Hướng dẫn cách nấu lẩu gà thuốc bắc bổ dưỡng
Nguyên liệu
Số lượng cung cấp sau đây phù hợp cho cho 4 người. Bạn có thể tinh toán thêm nhiều nguyên liệu hơn vừa ăn với số người thưởng thức món ăn thơm ngon này.
- 1 con gà tre
- Gia vị thuốc bắc 1 gói
- Cà rốt 1 củ
- Nấm đông cô 100 gr
- Nước dừa tươi 1.5 lít
- Hành tím 100 gr
- Ớt băm 1/2 muỗng canh
- Tỏi băm 1/2 muỗng canh
- Mì tươi 200 gr
- Rau ăn kèm lẩu 400 gr (Cải xanh/ rau thơm)
- Rượu trắng 1 muỗng canh
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít (Muối/ hạt nêm/ bột ngọt)
Ngoài ra bạn có thể thêm củ tam thất cho hương vị món lẩu gà thuốc bắc thêm thơm ngon, bồi bổ sức khỏe.
Cách chọn và mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn gà tre chuẩn
- Gà tre ngon nhất là gà có trọng lượng từ 600 gram, thịt gà săn chắc, bóp nhẹ vào thân gà, chắc thịt, không nhão, trên ức và dưới cánh có những sọc lớn màu vàng.
- Nếu thấy dưới cánh và nách có những vụn thịt và huyết thì gà săn chắc, không có mỡ nên bạn có thể chọn mua.
- Thịt gà tre thơm ngon, thịt không có mùi hôi đặc trưng, ngoài da không có vết thâm hay bầm tím.
- Muốn mua được gà tre ngon thì không nên chọn gà có xương đen, bởi đó là gà đã chết trước khi sản xuất.
Cách chọn và mua nấm đông cô ngon
- Khi mua nấm đông cô khô cần chú ý mùi ẩm mốc hoặc có mùi hắc, nấm không có đốm mốc trắng.
- Đối với nấm tươi, nên chọn những cây nấm trông giống như chiếc ô, không bị dập nát. Đối với nấm rơm, chọn những cây nấm vừa phải, có chân ngắn, mũ khít và có màu hơi vàng nâu.
- Hạn chế chọn nấm đông cô có mũ nấm màu nâu sẫm, vì chúng có thể là nấm độc.
Cách nấu lẩu gà thuốc bắc
Sơ chế và ướp gà
- Gà mua về rửa sạch, dùng 1 thìa rượu trắng chà xát từ trong ra ngoài gà khoảng 10 phút, rửa lại với nước 2-3 lần, để ráo nước rồi dùng dao chặt gà thành từng miếng nhỏ. . ăn.
- Cho tất cả thịt gà đã sơ chế vào tô lớn rồi ướp gà với 2 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt, 2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa ớt băm và 1/2 thìa tỏi băm.
- Dùng tay đảo đều gà và ướp trong vòng 20 phút để gà thấm gia vị.
Sơ chế các nguyên liệu khác
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái miếng nhỏ. Hành tây bóc vỏ, để nguyên củ.
- Nấm đông cô khô rửa sạch với nước cho hết cát, sau đó cho vào tô có khoảng 500ml nước nóng, thêm 1/2 thìa muối, ngâm nở mềm khoảng 30 phút thì vớt nấm đông cô ra, vắt ráo nước.
Xào thịt gà
Bắc nồi lên bếp , cho vào nồi 2 thìa dầu ăn, khi dầu nóng thì cho toàn bộ thịt gà đã ướp vào, xào ở lửa vừa khoảng 5-7 phút cho thịt chín.
Hầm gà với thuốc bắc
- Bắc nồi lên bếp, cho 1 lít nước vào nồi rồi cho gói gia vị thuốc bắc vào, đun lửa vừa khoảng 20 phút thì cho 100gr nấm đông cô vào, đun lửa vừa khoảng 10 phút nữa là được.
- Sau đó cho gà đã xào vào nồi, thêm 1,5 lít nước dừa tươi, đậy vung đun lửa vừa khoảng 30-40 phút cho gà chín mềm.
- Sau đó cho 1 củ cà rốt và 100gr hành tím vào nồi đun lửa vừa khoảng 10 phút nữa thì nêm gia vị cho vừa ăn.
Hoàn thành
Múc nước lẩu ra bàn, dọn ra bàn, sau khi chuẩn bị các món ăn kèm và bún tươi, bạn có thể mời cả nhà thưởng thức món lẩu gà tre thuốc bắc.
Thành phẩm
Nồi lẩu bốc khói nghi ngút, nước lẩu ngọt thanh, dậy mùi đặc trưng của các loại dược liệu cổ truyền. Thịt gà được nấu chín mềm và mọng nước, nấm đông cô dai dai và cà rốt được trộn với nước xốt đậm đà và hấp dẫn.
Bạn ăn kèm một nồi bún tươi và rau sống để thưởng thức nồi lẩu còn ngon hơn.
Nhà hàng lẩu gà thuốc bắc hảo hạng
Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà hàng Hàn Quốc chuyên phục vụ các món ăn Hàn Quốc chính hiệu thì Nhà hàng Chum chính là điểm đến bạn không nên bỏ qua.
Nhà hàng Hàn Quốc Chum từ lâu đã là sự lựa chọn tin cậy của nhiều thực khách. Nhà hàng Chum mang đến trải nghiệm sang trọng và khác biệt cho mọi thực khách, được giới sành ăn và người Hàn Quốc vô cùng yêu thích. Các món ăn Hàn Quốc tại đây được các đầu bếp giàu kinh nghiệm chế biến công phu, hương vị đậm đà, cách chế biến tinh tế, trình bày khéo léo mang nét đặc trưng riêng của Chum.
Hơn 20 năm qua, Nhà hàng Chum đã tạo dựng được uy tín và sự quen thuộc đối với những thực khách Hà Nội yêu thích các món ăn Hàn Quốc. Nhà hàng Chum luôn đặt hương vị Hàn Quốc đích thực lên hàng đầu, không chỉ mang đến một không gian thưởng thức ẩm thực truyền thống mà còn đặt tiêu chuẩn ẩm thực hiện đại, mang đến cho thực khách điều quan trọng nhất: tinh hoa và những trải nghiệm tuyệt vời.
Thông tin liên hệ:
- Địa chỉ: B34, Ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, Hà Nội
- Hotline: 0246 251 0099
- Hotline: 091 356 63 83
- Website: https://chumrestaurant.com/
Trên đây là bài viết chia cách nấu lẩu gà thuốc bắc thơm ngon, bổ dưỡng, chuẩn vị ngon. Hi vọng bài viết đã mang đến những thông tin thú vị nhất.